This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 40

Số luợt truy cập: 350025

Văn hóa  >>   Tin tức

NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HƯỚNG HÓA THAM GIA HỘI NGHỊ "GIẢI PHÁP XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO CHO CÁC NƯỚC ASEAN"


Ngày 22/7/2011, tại thủ đô Manila-Philippin, viện quản lý Châu Á (AIM) đã tổ chức hội thảo các giải pháp giúp dân xoá đói giảm nghèo.
Ông Hồ Xuân Hiếu (thứ 2 từ trái sang) - TGĐ Công ty Thương mại Quảng Trị , GĐ Nhà máy TBS Hướng Hóa tại Hội nghị
 
Tại hội thảo có 16 đề Tài thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng sạch, Sức khoẻ và vệ sinh, Nông  nghiệp, Nhà ở và Nước sạch  được trình bày từ 9 nước đến từ khối Asean.
 
 Việt Nam có 2 đề tài được chọn: " Giải  pháp phát triển bền vững cho cây sắn" của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá  thuộc Công ty Thương mại Quảng Trị và "Phát triển Năng lượng xanh" của công ty Green enegry biomass jsc (Úc).
 
 Đề tài " Giải pháp phát triển bền vững cho cây sắn" do ông Hồ Xuân Hiếu - Tổng Giám đốc công ty kiêm Giám đốc Nhà máy TBS Hướng Hoá trình bày đã thu hút sự quan tâm của nhiều nước và được viện AIM đánh giá cao.
 
Qua hội thảo này, Nhà máy đang tích cực tìm kiếm nguồn Tài trợ để mở rộng Xưởng sản xuất phân vi sinh nhằm giúp đồng bào nghèo có điều kiện tiếp cận với việc thâm canh cho cây trồng, chống đất đai bị bạc màu, chống phá rừng làm rẫy và thực hiện chiến lược phát triển bền vững cho cây sắn.

 

Bài và ảnh: Lê Quang Nhật.

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác