This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 8

Số luợt truy cập: 381227

Văn hóa  >>   Tin tức

VỆ SINH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG TÌNH HÌNH MỚI


 

           Theo nhận định của giới chuyên môn, chủng SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại Đà Nẵng trong tháng 7/2020 có tốc độ lây lan nhanh hơn gấp nhiều lần dù độc lực không thay đổi so với chủng cũ. Kết quả giải trình tự gen cho thấy chủng vi-rút này có đột biến làm tăng khả năng cảm nhiễm, dẫn tới số ca mắc COVID-19 trong giai đoạn này tăng nhanh. Trong bối cảnh chưa có vắc-xin và thuốc điều trị đặc hiệu COVID -19 thì các biện pháp vệ sinh phòng dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn rất dễ thực hiện ngay từ đầu có hiệu quả phòng bệnh cao.

            Dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp trong tình hình mới và các chuyên gia đã đưa ra nhận định: Ý thức cộng đồng quyết định hiệu quả ứng phó với đại dịch trong giai đoạn 2. Thực tiễn và bằng chứng y tế tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của việc mỗi người và toàn cộng đồng tự giác thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng bệnh. Trong đó, các hành vi đơn giản và dễ thực hành như đeo khẩu trang, rửa tay sạch là biện pháp quan trọng để mỗi người vừa tự bảo vệ mình, vừa bảo vệ cộng đồng và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

            9 biện pháp mới nhất phòng chống COVID -19

            Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất phòng chống COVID -19 trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ 9 biện pháp dưới đây:

            1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

            2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

            3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

            4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

            5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

            6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

            7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

            8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

 

 

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác