This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 41

Số luợt truy cập: 293908

Văn hóa  >>   Công Đoàn Cơ Sở

NỘI DUNG ĐÁP ÁN HỘI THI “ TÌM HIỂU LỊCH SỬ CÔNG TY VÀ MẢNH ĐẤT - CON NGƯỜI QUẢNG TRỊ"


 

NỘI DUNG ĐÁP ÁN CỦA HỘI THI

 

 “ Tìm hiểu lịch sử Công ty và mảnh đất - con người Quảng Trị”.

         

Ngày 18 tháng 10 năm 2011, Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Công ty và mảnh đất - con người QuảngTrị”. Sau đây là đáp án của phần thi kiến thức của Vòng 1 (4 bộ đề: 40 câu hỏi) và Vòng 2 (12 câu hỏi).

   

1. Phần đáp án tìm hiểu lịch sử Công ty

  

- CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ và SEPON GROUP là tên giao dịch viết tắt tiếng Việt và tiếng Anh của Công ty TNHH một thành viên Thương mại Quảng Trị, với địa chỉ website là http://sepon.com.vn. Website đã link sang địa chỉ website của Khách sạn SEPON và Công ty Cổ phần Lữ hành SEPON là http://seponhotel.com.vnhttp://sepontour.com

 

- Công ty Thương mại Quảng Trị có 4 nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ đã được đăng ký sở hữu trí tuệ: Sepon mini Mart, SEPON tapioca, SEPON HOTEL, SEPON TRAVEL. Hiện nay, Công ty đang xây dựng thương hiệu bao gồm: Tiêu Cùa, Gạo Hải Lăng, Gạo Huyết Rồng. Tháng 9 năm 2009, Công ty Thương mại Quảng Trị nhận được giải thưởng: Sao Vàng Đất Việt và Cúp vàng vì Sự nghiệp bảo vệ môi trường, tháng 5/2010, Công ty Thương mại Quảng Trị đã vinh dự nhận được danh hiệu Huân chương Lao động hạng 1 do Nhà nước trao tặng. Đến tháng 10/2010, Công ty Thương mại Quảng Trị vinh dự nhận giải thưởng Thương mại Dịch vụ Việt Nam. Gần đây nhất vào tháng 10 năm 2011, Công ty Thương mại Quảng Trị đã nhận được giải thưởng Topten Cúp vàng Thương hiệu Việt - Ứng dụng Khoa học công nghệ năm 2011. Hiện nay, Hội đồng thành viên Công ty Thương mại Quảng Trị có 5 thành viên do ông Phan Văn Sinh làm Chủ tịch, Ông Mai Chiếm Hùng là kiểm soát viên của Công ty. Trưởng ban 5S của Công ty Thương mại Quảng Trị là ông Hồ Xuân Hiếu. Số điện thoại 0533.853.031 là của Phòng Tổ chức – Hành chính Công ty. Đồng chí Phan Chí Ngang là chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Thương mại Quảng Trị và trưởng ban nữ công của Công ty Thương mại Quảng Trị là đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Nguyên. Công ty Thương mại Quảng Trị ban hành và đưa vào thực hiện trong “Chương trình thực hành tốt 5S” với chính sách là “5S hôm nay – hiệu quả ngày mai”. “5S” là viết tắt của những từ: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng.

 

- Chi nhánh Công ty Thương mại Quảng Trị tại Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo thành lập vào tháng 11/1999 và sản phẩm Bột giặt PAO, PRO của Công ty Lion Corporation (Thailand) Limited được chi nhánh nhập khẩu và phân phối được tiêu thụ khá mạnh.

- Chi nhánh Công ty Thương mại Quảng Trị - Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá thành lập vào tháng 3/2004 chuyên sản xuất sản phẩm tinh bột sắn SEPON có chỉ tiêu chất lượng  được giới thiệu trên website chính thức của Công ty Thương mại Quảng Trị là: Độ ẩm 13.00% max, tinh bột 86.07% min, độ trắng 96.5% min, độ dẻo 1037 BU min, PH: 6.46.

- Theo website chính thức của Chi nhánh Công ty Thương mại Quảng Trị - Khách sạn SEPON, khách sạn có 3 loại phòng đó là: Phòng Suite (VIP), Phòng Deluxe, Phòng Standard (Phòng Standard 1, phòng Standard 2).

- Công ty Cổ phần lữ hành SEPON thành lập vào tháng 4/2009 với slogan là Am hiểu Đông Dương.

  

2. Phần đáp án tìm hiểu lịch sử, mảnh đất, con người Quảng Trị:

  

Địa chỉ website chính thức của tỉnh Quảng Trị là: http://www.quangtri.gov.vn. Tại website này đã đăng tải nhiều thông tin liên quan đến lịch sử, mảnh đất, con người Quảng Trị:

  

- Tỉnh Quảng Trị có 3 đường quốc lộ đi qua: Quốc lộ 1A, Đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 9. Phía Tây tỉnh Quảng Trị giáp với những tỉnh Savanakhet và tỉnh Salavan của nước bạn Lào, Tỉnh Quảng Trị có 2 nhánh sông chảy theo hướng Tây là: Sông Sê băng hiêng, sông Sêpôn. Các nhánh sông này đều bắt nguồn từ Việt Nam chảy qua Lào. Cửa khẩu quốc gia La Lay, cửa khẩu quốc tế Lao Bảo là các cửa khẩu cấp quốc gia trở lên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Có 6 danh thắng của Quảng Trị được giới thiệu trên website chính thức của tỉnh Quảng Trị bao gồm: Rừng nguyên sinh Rú Lịnh (Vĩnh Linh), Khu di tích - danh thắng Đakrông, Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc (Hải Lăng), Bãi biển Mỹ Thuỷ (Hải An, Hải Lăng), Bãi tắm Cửa Việt, Bãi tắm Cửa Tùng.

 

- Các làng nghề truyền thống ở huyện Triệu Phong được đăng tải trên website chính thức của tỉnh Quảng Trị là Nghề làm nón là Bố Liêu (Triệu Hoà) và Nghề làm quạt giấy Phương Ngạn (Triệu Long). Ngoài ra,  những làng nghề truyền thống của huyện Gio Linh: Nghề dệt chiếu Lâm Xuân, Nghề đan lát Lan Đình, Nghề mộc ở làng Cát Sơn, Trung Giang cũng được giới thiệu trên website chính thức của tỉnh Quảng Trị.

- Theo Nghị quyết số 33/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Thành phố Đông Hà được thành lập ngày 11/8/2009. Thành phố Đông Hà có 9 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Nghĩa trang liệt sỹ đường 9,  Đình làng Nghĩa An và hệ thống giếng Chăm, Cảng quân sự Đông Hà là di tích cấp quốc gia trên địa bàn thành phố Đông Hà được giới thiệu trên website chính thức của thành phố. Tên của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn gắn liền với tên quốc lộ 1A đi qua địa bàn TP Đông Hà, TX Quảng Trị.

- Tỉnh Quảng Trị có 3 huyện, thị có từ 2 thị trấn trở lên đó là: Hướng Hoá, Vĩnh Linh,  Gio Linh. Huyện Hướng Hoá có 22 thị trấn, cấp xã phường (2 thị trấn và 20 xã).

- Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn là công trình được đặt trên ngọn đồi Bến Tắt thuộc huyện Gio Linh, được khởi công xây dựng năm 1975 và hoàn thành năm 1977. Căn cứ đầu tiên của Mỹ, gần vùng phi quân sự nhất, được xem là "con mắt thần" của Hàng rào điện tử McNamara chính là Dốc Miếu.

- Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị có nhiều thị trấn nhất trong tỉnh là: Thị trấn Hồ Xá, thị trấn Bến Quan, thị trấn Cửa Tùng. Địa đạo Vịnh Mốc (thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được ví như là toà lâu đài cổ trong lòng đất đỏ, với 3 tầng: tầng 1 các mặt đất 8 - 10 m, tầng 2 cách mặt đất 12 - 15m, tầng 3 cách mặt đất hơn 30 m, Quân và dân Vĩnh Linh đã được 8 lần Bác Hồ gửi thư khen ngợi về thành tích chiến đấu anh dũng và đề tặng 2 câu thơ: “Đánh cho giặc Mỹ tan tành, Năm châu khen ngợi Vĩnh Linh anh hùng”.

 - Hòn Cỏ, Hòn Mệ, Đảo con Hổ là tên gọi khác của đảo Cồn Cỏ và Con cua đá sống trên đảo Cồn Cỏ đã được đi vào thơ ca.

- Thị trấn Krông Klang là trung tâm hành chính của huyện Đakrông

- Nhà tù Lao Bảo là nơi giam giữ các tù chính trị yêu nước như: Lê Thế Tiết, Nguyễn Chí Thanh, Trần Hữu Dực....

- Vua Hàm Nghi ban chiếu Cần Vương tại Thành Tân Sở hay Sơn phòng Tân Sở là tên một tòa thành cổ của nhà Nguyễn nay thuộc địa phận làng Mai Đàn, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị.

- Xã Hải Lệ thuộc Thị xã Quảng Trị của tỉnh Quảng Trị?

- Tác phẩm “NGƯỜI KHÔNG MANG HỌ” là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Xuân Đức - Quảng Trị, nguyên là lãnh đạo Sở VH - TT Quảng Trị.

 

Bài: Tư liệu Công ty

 

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác