This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 46

Số luợt truy cập: 355723

Văn hóa  >>   Tin tức

CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ THAM DỰ HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀO SẢN XUẤT VÀ ĐỜI SỐNG


        Ngày 6/12/2011, Đồng chí Hồ Xuân Hiếu đã tham dự Hội thảo khoa học về việc ứng dụng công nghệ sinh học do Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị tổ chức.


        Tại hội thảo, đồng chí Hồ Xuân Hiếu – TGĐ Công ty đã có bài tham luận về đề tài ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất phân hữu cơ vi  sinh và xữ lý nước thải tại Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hóa, dùng rác thải nhà máy để sản xuất phân hữu cơ giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường tại nhà máy, tạo công ăn việc làm cho nông dân tại các xã vùng miền núi, cải tạo đất bạc màu, tạo độ tơi xốp cho đất, giảm thiểu chi phí trong quá trình trồng trọt nhằm góp phần làm thay đổi sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

 
        Ngoài ra, tại hội thảo, còn có những tham luận được các đại biểu từ các đại diện Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Viện Môi trường Nông nghiệp; Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố khác trình bày, các tham luận đã thể hiện được những thành quả mà công nghệ sinh học mang lại đối với sản xuất và đời sống; nêu lên một số phương hướng ứng dụng các thành tựu công nghệ sinh học trong nông nghiệp phù hợp với điều kiện của Quảng Trị như:  quan tâm đầu tư phát triển công nghệ sinh học biển; phát triển nền công nghiệp công nghệ sinh học và đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học.

 

       Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng mặc dù việc ứng dụng công nghệ sinh học đã đạt nhiều kết quả song vẫn còn rất nhiều hạn chế. Vì vậy trong thời gian tới cần tập trung xây dựng và phát triển nhanh tiềm lực khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, ưu tiên phát triển ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản, y tế và công nghiệp chế biến, xử lý ô nhiễm môi trường.


      Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Hồ Xuân Hiếu và Nhà máy Tinh bột sắn Hướng Hóa đã được UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất và đời sống.  

 

      Trên cơ sở của đề án “Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trên địa bàn Quảng Trị đến năm 2015”, Công ty đã và đang định hướng cho mình trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất mang tính thực tiển cao, nhằm phục vụ sự phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh nhà.

 

Tin: H-C

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác