This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 30

Số luợt truy cập: 369009

Văn hóa  >>   Tin tức

CÔNG TÁC PHỤC VỤ TẾT TẠI CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ


       Thực hiện nhiệm vụ chính trị của UBND tỉnh giao, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, Công ty Thương mại Quảng Trị lại chuẩn bị hàng hóa để tổ chức những chuyến bán hàng phục vụ Tết và góp phần bình ổn giá cả trên thị trường.


       Năm nay 2012,  Công ty Thương mại Quảng Trị cũng lên kế hoạch từ nhiều tháng trước về phương thức phục vụ Tết và bán hàng góp phần bình ổn giá cả trên thị trường trong tỉnh. Công ty đã liên kết với các đơn vị cung ứng nguồn hàng, nhằm đảm bảo số lượng khi nhu cầu tăng . Công ty phục vụ với tiêu chí: Hàng đến tận tay người tiêu dùng với giá niêm yết (bằng với giá đại lý cấp 1), chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bán cố định trong suốt thời gian phục vụ. Tất cả các điểm bán hàng đều treo cờ và băng rôn “ Quầy hàng phục vụ Tết”.


        Nhiều mặt hàng thiết yếu đã được Công ty dự trữ như: bia rượu, nước giải khát, gạo nếp, gạo tẻ các loại, bột ngọt, muối, đường, mứt, trà, bánh kẹo... Trên cơ sở nguồn hàng dự trữ, Công ty đã có kế hoạch cụ thể nhằm đưa hàng Tết về phục vụ nhu cầu của nhân dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Ngoài các điểm bán hàng cố định tại Cửa hàng xăng dầu, TT Thương mại LàoThái thuộc thành phố Đông Hà và TT TM A Túc, chợ Hướng Phùng, Khu KT TM Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh thuộc huyện Hướng Hóa, Công ty cũng đã mở rộng phạm vi bán hàng lưu động tại xã miền núi nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân đều có thể mua sắm hàng Tết với giá bình ổn. Lịch bán hàng Tết ở các huyện miền núi được Công ty triển khai từ ngày 3/1/2012 (10/12 âm lịch) đến ngày 19/1/2012 (26/12 âm lịch). Theo đó, điểm bán hàng lưu động sẽ được tổ chức tại 8 điểm của huyện Hướng Hóa (các xã: Pa Tầng, A Dơi, A Xing, Xi, A Túc, Thanh, Hướng Lộc, Thuận) và 9 điểm bán tại huyện Đakrông (các xã: A Bung, A Ngo, A Vao, Tà Rụt, Húc Nghì, Tà Long, Pa Nang, Đakrông, Hướng Hiệp). Hiện tại, giá Công ty bán tại các điểm bán hàng lưu động thấp hơn gần khoảng 20% so với giá thị trường tại các điểm bán. Đặc biệt, để đảm bảo vệ sinh ATTP cho người tiêu dùng, Công ty cũng đã tổ chức chăn nuôi hơn 500 con lợn và 1.000 con gà tại Trung tâm thực nghiệm& chuyển giao kỷ thuật Hướng Hóa để cung cấp cho người dân trong dịp Tết này, thêm vào đó Công ty còn phối hợp với các hộ dân phường Đông Thanh (Đông Hà) cung cấp rau sạch các loại cho thị trường.


       Với nguồn vốn vay từ ngân hàng và có sự hỗ trợ về lãi suất của UBND tỉnh, Công ty đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tỉnh giao góp phần bình ổn giá thị trường. Đây không những là thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh giao mà còn là hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’ của UBMTTQVN triển khai.

       Bài: H.C

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác