This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 17

Số luợt truy cập: 366252

Văn hóa  >>   Tin tức

HỘI NGHỊ BÁO CÁO TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN KHÔI PHỤC CÂY TIÊU VÙNG CÙA


 

 

Ông Hồ Xuân Hiếu - TGĐ Công ty, đại diện doanh nghiệp phát biểu khai mạc Hội nghị

     

     Công ty Thương mại Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Đề án khôi phục cây Tiêu vùng  Cùa vào ngày  11 tháng 7 năm 2012 tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của 4 nhà: nhà khoa học, nhà nông, chính quyền địa phương và doanh nghiệp.

    Hội nghị đã báo cáo chung tình hình thực hiện đề án, nhận xét quá trình thực hiện cũng như có những kiến nghị đề xuất với các ban ngành địa phương và người dân thực hiện đề án nhằm đưa Đề án thực hiện có hiệu quả hơn.

 

 

 

 


 

 

 

Bà Trần Thị Cúc - Đại diện nhà nông phát biểu ý kiến

       

     Qua 8 tháng đưa vào thực hiện Đề án Khôi phục cây hồ tiêu vùng Cùa tại Cam Lộ, bước đầu dự án đã có những thành công đáng kể. Với hơn 20 mô hình trồng mới và phục hồi, trồng lại, cây hồ Tiêu đã có những kết quả khả quan: cây tiêu đã bám choái và phát trển tốt, đặc biệt là những cây tiêu phục hồi thì có sự khác biệt rõ so với lúc chưa phục hồi. Sản lượng tăng trung bình hơn 30% mỗi niên vụ. Tuy nhiên vẫn có một số mô hình có năng suất thấp hơn, do nhiều nguyên nhân: người dân chưa chú trọng vào khâu kỷ thuật, thời tiết không thuận lợi và một số vườn tiêu phục hồi đã quá già cổi nên khả năng phục hồi còn chậm, ý thức người dân chưa cao... 

 

 
 Đại diện các bên thăm và chia sẻ những mô hình trồng tiêu

       

      

        Để đạt được những kết quả cao trong Đề án đòi hỏi cần nhiều hơn nữa sự phối hợp, ủng hộ trước tiên là của người dân, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và khoa học. Về phía Công ty trong năm 2012 sẽ tập trung đẩy mạnh xây dựng thương hiệu Tiêu Cùa, xây dựng sàn giao dịch tiêu Cùa tại khu vực chợ Cùa, thu mua lưu động tại các xã  trong vùng.

 

 

      Hy vọng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương huyện Cam Lộ, sự đồng lòng đồng sức của người dân vùng Cùa, sự quan tâm sâu sát của Công ty Thương mại cũng như sự theo dõi nhiệt tình của Công ty Sinh thái Trung Việt để đề án đạt được kết quả tốt, đưa thương hiệu Tiêu Cùa vươn xa.

Tin, ảnh: Hải Châu

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác