This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 20

Số luợt truy cập: 365755

Văn hóa  >>   Tin tức

HOẠT ĐỘNG CỦA TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUẢNG TRỊ NHÂN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ.


            Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sống trong không khí những ngày tháng hào hùng của dân tộc nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017). Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, trong những ngày qua, Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân và biết ơn đối với những người đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân giành  độc lập dân tộc cho nước nhà.

 

Trong những ngày tháng 7 này, Ban lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị đã tiến hành thắp hương các phần mộ tại các nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và các nghĩa trang nơi có các đơn vị đóng trên địa bàn.

 

Đoàn cơ sở Công ty cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa:

 Ngày 21 tháng 7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá, chi đoàn Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá phối hợp với lãnh đạo nhà máy tổ chức vệ sinh, làm sạch nghĩa trang và tổ chức lễ viếng, thắp hương tại các phần mộ. Cùng ngày, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Đoàn cơ sở công ty đã tham gia ngày hội “Hành trình đỏ” hiến máu tình nguyện với số lượng hơn 1000 đơn vị máu. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các đoàn viên thanh niên và là hoạt động thường xuyên của Đoàn cơ sở.

 

Sáng 26 tháng 7, chi đoàn nhà máy cao su Cam Lộ cùng với Ban lãnh đạo Nhà máy tổ chức lễ viếng và thắp hương cho các liệt sỹ hiện đang an nghĩ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ. Cũng trong tối 26 tháng 7, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Cam Hiếu, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, cùng với các chi đoàn bạn, Chi đoàn nhà máy Viên Năng lượng Cam Lộ, Đoàn cơ sở công ty đã tiến hành quét sơn tường rào, phát quang bụi rậm, làm vệ sinh, dọn dẹp, chỉnh trang 2.131 phần mộ, tổ chức lễ viếng dâng hương, hoa, thắp nến tri ân và tham gia sinh hoạt truyền thống tại các phần mộ. Trong không khí trang trọng, thành kính mỗi một đoàn viên thanh niên đều tự hứa với lòng mình là hãy sống, học tập và lao động thật ý nghĩa, đóng góp công sức vào công cuộc dựng xây bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống hào hùng mà thế hệ cha anh đi trước đã để lại.

 

Ngày 29/7/2017, Đoàn cơ sở Công ty đã cùng với đoàn khối cơ quan tỉnh, Đoàn cơ sở Công ty Cao su Quảng Trị tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017 tại Thôn Xà Rô, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa. Tại đây, các bạn đoàn viên đã chung tay xây dựng sân trường cho các em học sinh tiểu học với kinh phí 18 triệu đồng. Công trình tuy nhỏ nhưng sẽ giúp các thầy cô giáo, các em học sinh có một mùa tựu trường mới đầy ý nghĩa, sẽ không còn cảnh bụi bẩn khi trời nắng hay trơn trượt ở sân trường mỗi khi trời mưa.

 

Bài và ảnh: Lê Hùng

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 
 

 

 
 

 

 
 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác