This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 7

Số luợt truy cập: 305090

Văn hóa  >>   Tin Thị Trường

GIÁ CAO SU TOÀN CẦU TĂNG MẠNH


 

Các nhà sản xuất lốp xe bị ảnh hưởng bởi lô hàng mới đây, do hoạt động mua vào trước khi giá tăng kỳ vọng vào các biện pháp kích thích kinh tế từ Cục dự trữ liên bang Mỹ, mặc dù lo ngại gia tăng dự trữ từ nước tiêu thụ lớn – Trung Quốc.

 

Giá cao su từ Thái Lan, Indonesia và Malaysia tháng 10/11 giao dịch qua đêm đạt 2,63 USD/kg – 2,93 USD/kg FOB, những người mua từ Singapore, EU, Mỹ và Trung Quốc cho biết.

 

“Người mua ở khắp mọi nơi, nhưng tôi nói rằng nhu cầu thấp ở Trung Quốc bởi những nhà máy sản xuất lốp xe có công suất sản xuất thấp”, một đại lý ở Kuala Lumpur cho biết.

 

“Thường (các công ty sản xuất lốp xe Trung Quốc) mua trước, nhưng tại thời điểm này họ chỉ mua trong một thời gian do họ không chắc chắn về doanh thu bán lốp xe”.

 

Doanh số bán xe ô tô tại Trung Quốc đã tăng 8,3% trong tháng 8/2012 so với cùng tháng năm ngoái, duy trì một tốc độ ổn định, nhưng khó đạt tốc độ tăng trưởng trong mấy năm gần đây bởi giá nhiên liệu gia tăng và nền kinh tế chậm lại.

 

Hàng tồn kho cao su tại Thượng Hải tăng gấp đôi từ cách đây 1 tháng để đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm, do nhu cầu physical từ những nhà sản xuất hàng đầu tại Trung Quốc yếu.

 

Giá cao su SIR 20 Indonesia thay đổi đạt 119,25-122 cent/pound, cao hơn nhiều so với 117 cent/pound tuần trước đó do giá cao su kỳ hạn benchmark thị trường toàn cầu hồi phục từ mức thấp nhất trong 3 năm qua. Một số lô hàng đã được bán cho các đại lý ở Singapore.

 

Hầu hết các hợp đồng giao dịch cao su tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, kỳ hạn tháng 2/2013 JRUc6 đã tăng lên mức cao 243,3 yen/kg, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7/2012, hy vọng Fed có thể dùng các biện pháp kích thích nền kinh tế hơn nữa trong tuần này.

 

Trong số các loại cao su, giá cao su RSS3 Thái được bán với giá 2,93 USD/kg, cao hơn so với 2,78-2,8 USD/kg, FOB tuần trước. Giá cao su STR20 Thái được giao dịch ở mức 2,75 USD/kg FOB, cao hơn so với 2,65 USD/kg CIF Trung Quốc tuần trước.

 

Giá cao su SMR20 Malaysia thay đổi ở mức 2,75 USD/kg và 2,8 USD/kg, tăng so với 2,65 USD-2,68 USD/kg FOB tuần trước.

 

Một số người tham gia cho rằng nhu cầu có khả năng tăng tại Trung Quốc, tuy nhiên “Trung Quốc sẽ quay trở lại. Có những báo cáo cho thấy hàng tồn kho của nước này là 250.000 hoặc 300.000 tấn, nhưng những nhà sản xuất lốp xe tại Trung Quốc thực tế không có khoản dự trữ”, một đại lý ở Singapore cho biết.

 

“Tôi nghĩ 300.000 tấn chỉ đủ tiêu thụ trong 1 tháng. Trong vài ngày qua, các nhà sản xuất lốp xe Trung Quốc đã đến với chúng tôi và họ muốn giao hàng nhanh chóng bởi thị trường tăng nhanh”, một đại lý cho biết.

 

Tuy nhiên, một số đại lý khác cho biết, hiện tại hoạt động mua vào ở Trung Quốc có thể chỉ xảy ra một lần do các nhà sản xuất lốp xe có thể cũng mua cao su từ các kho ngoại quan tại Thanh Đảo.

 

“Nếu bạn cần hàng hóa, bạn chỉ cần đi Thanh Đảo và trong vòng 3 ngày bạn sẽ nhận được cao su giao đến nhà máy của bạn. Nếu bạn mua giá FOB, bạn sẽ cần ít nhất 3 tuần”, một đại lý ở Kuala Lumpur cho biết.

 

Dự trữ ở Thanh Đảo, chiếm phần lớn dự trữ cao su Trung Quốc, các đại lý ước tính khoảng 250.000 tấn.

 

 

Theo Vinanet -  Cập nhật ngày 13.9.2012

 

 

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến