This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 16

Số luợt truy cập: 366251

Văn hóa  >>   Tin tức

CHỦ TỊCH UBND TỈNH QUẢNG TRỊ THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ MÁY CAO SU CAM LỘ


 

 

Ngày 20/3/2013, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các sở: Công thương, Tài nguyên& Môi trường, Nông nghiệp&PTNT, Khoa học&Công nghệ đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy chế biến mủ cao su Cam Lộ. Tiếp đón đoàn có đồng chí Hồ Đăng Vinh - PGĐ Nhà máy cùng các cán bộ trưởng phó phòng Nhà máy.

 

 
 Đồng chí Nguyễn Đức Cường phát biểu tại buổi đến thăm


 

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đăng Vinh - PGĐ Nhà máy đã báo cáo cụ thể tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy từ ngày thành lập đến nay (8/2012-2/2013). Tính đến cuối tháng 2 năm 2013 nhà máy đã sản xuất được hơn 1.000 tấn sản phẩm cao su thành phẩm các loại. Doanh thu sau 6 tháng đi vào hoạt động đạt hơn 34 tỷ đồng, thu nhập bqlđ: 5 triệu đồng/người/tháng.  Báo cáo cũng nêu rõ các giải pháp tăng cường thực hiện trong thời gian tới nhằm tập trung nghiên cứu công tác thị trường, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ xây dựng và lắp đặt các thiết bị giai đoạn 2 hạng mục xử lý nước thải khắc phục các tác động làm ảnh hưởng đến xung quanh…đồng thời Nhà máy cũng có những kiến nghị đề xuất trong việc nâng cao nhận thức người dân trong công tác thu hoạch mủ cao su bằng các lớp tập huấn, tuyên truyền do tỉnh, huyện tổ chức ; tạo điều kiện cho nhà máy sử dụng số diện tích đất mà tỉnh chuẩn bị thu hồi, nhằm tạo vành đai cây xanh bảo vệ môi trường xung quanh khu vực Nhà máy.

  
 

 
 Đoàn thăm kho chứa thành phẩm cao su

Đồng chí Nguyễn Đức Cường đã khen ngợi Công ty xây dựng nhà máy trên địa bàn Cam Lộ , đã mở ra một ngành nghề mới cho Công ty và góp phần phát triển ngành cao su trong  địa bàn huyện cũng như trong tỉnh. Đồng chí khẳng định sản phẩm cao su của Sepon có chất lượng cao và có uy tín trên thị trường; việc xữ lý môi trường cần được đầu tư từng giai đoạn nhằm thực hiện tốt công tác xữ lý ô nhiệm môi trường. Nhà máy cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho dân, đầu tư cho nông dân để họ bán nguyên liệu cho nhà máy, đồng thời nâng giá chia đều lợi nhuận cho người nông dân. Vấn đề nguyên liệu Nhà máy cần phải triển khai xây dựng vùng nguyên liệu cơ bản để có nguyên liệu đảm bảo cho sản xuất. Về kiến nghị xin sử dụng diện tích đất tỉnh sắp thu hồi của Nhà máy, đồng chí rất hoan nghênh và đồng tình ủng hộ, tuy nhiên, Công ty cũng cần có kế hoạch làm việc với huyện và tỉnh./.

 

 

 

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác