This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 24

Số luợt truy cập: 326844

Văn hóa  >>   Công Đoàn Cơ Sở

NGƯỜI CÁN BỘ MẪU MỰC


 

Chị Nguyễn Thị Hạnh Nguyên được mọi người biết đến với vai trò là một Kế toán trưởng của Công ty cổ phần Tổng công ty thương mại Quảng Trị. Nhưng ít ai biết, với công việc khô khan của mình thông qua những con số, chị là một người phụ nữ năng động, nhiệt huyết, gương mẫu trong các phong trào thi đua không chỉ nơi chị cư trú mà còn tại đơn vị chị đang làm việc.

 

Điển hình là tại Công ty chị đã vận động anh chị em trong toàn công ty, tham gia các chương trình thi đua do cấp trên phát động, đem tiếng nói, hành động của mình cùng hòa chung vào tập thể để góp phần xây dựng Công ty trở thành đơn vị điển hình trong toàn tỉnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong công tác an sinh xã hội, và các phong trào thi đua xây dựng doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh.

 

 
 Chị Nguyễn Thị Hanh Nguyên với công việc thường ngày của mình là một Kế toán trưởng Công ty

 

Trong những năm qua, với vai trò là Phó chú tịch Công đoàn cơ sở Tổng công ty thương mại Quảng Trị, Trưởng ban nữ công công ty, UVBCH Đảng ủy, bí thư chi bộ văn phòng Tổng công ty thương mại Quảng Trị, chị đã có rất nhiều hoạt động thiết thực góp phần cho phong trào chung của công ty.

 

Với nhiệm vụ là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng ủy Công ty, Bí thư chi bộ văn phòng, chị luôn thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình, thực hiện đúng nguyên tắc theo quy chế phối hợp điều hành, gương mẫu trong mọi công việc, Nghiên cứu, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên cho đảng viên trong chi bộ. Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết của Đảng bộ, chi bộ, nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ và đảng viên trong đơn vị.

 

Với cương vị là Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, trưởng ban nữ công Công ty, chị đã cùng với Ban chấp hành công đoàn đóng góp ý kiến trong việc xây dựng các quy chế, quy định và chương trình hành động toàn khóa cũng như hằng năm. Chị phát huy vai trò trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị. Tuyên truyền, vận động nữ cán bộ công nhân lao động tham gia các phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà“, “Lao động giỏi , lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao “. Đặc biệt bằng các hoạt động thiết thực, chị đã đề xuất tổ chức các sự kiện nhân ngày lễ lớn cho phụ  nữ như ngày 8/3, 20/10 bằng việc tổ chức cho nữ công tham gia các hoạt động như tọa đàm, tổ chức đi thăm quan nghĩ dưỡng, nhằm tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ CNVLĐ có điều kiện nghĩ ngơi, thư giãn, tiếp xúc, trò chuyện cùng nhau, giao lưu học hỏi và thắt chặt thêm tình đoàn kết trong đơn vị, tổ chức các hội như “ Bữa ăn gia đình 8/3”, Hội thi “Tiếng hát sepon”; “Hội thi ẩm thực Sepon ”; “Hội thi duyên dáng Sepon” .... Các hội thi  đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự giao lưu, hợp tác của các Công đoàn bộ phận, là hoạt động văn hóa, giúp các chị em thể hiện tài năng, thể hiện tình yêu, ý thức lao động sản xuất xây dựng Công ty ngày một phát triển.

 

 
 Chị Nguyễn Thị Hanh Nguyên trao thưởng cho Học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2017-2018  là con của CBCNV Công ty

 

 

 

 Bên cạnh đó chị đã tham mưu với chuyên môn, công đoàn để tổ chức nhiều chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng cho CBCNV ở trong và ngoài nước như Cửa Việt, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Ninh Bình, Nha Trang, Hà Nội, Lào, Thái Lan, Hàn quốc và các nước Châu Âu…  Các đợt tham quan nghỉ dưỡng đã tác động tích cực, tạo tinh thần thoải mái, phấn chấn đối với CBCNVđể tái tạo sức lao động, CBCNV có thời gian vui chơi thoải mái, mua sắm; đây cũng là dịp chia sẽ những trải nghiệm trong công việc và cuộc sống tăng cường sự đoàn kết trong CBCNV.

 

Với việc đề xuất BCH công đoàn, chuyên môn trích một phần quỹ phúc lợi hổ trợ thành lập quỹ vượt khó cho tổ nữ công các đợn vị ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa như: Nhà máy sắn, Chi nhánh Lao Bảo, Nhà máy Viên năng lượng, Trung tâm Dịch vụ Du lịch Cửa Việt. Nhằm mục đích cho các nữ công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất ưu đãi và được trả nợ dần theo lương. Đến nay nguồn quỹ này đã lên đến 1 tỷ đồng. Việc làm này đã giúp nhiều chị em trong công ty yên tâm công tác. Với “quỹ vượt khó” nhiều chị em trong công ty đã làm được nhà, mua sắm được nhiều đồ dùng cho gia đình như: xe máy, tivi, tủ lạnh, máy giặt,...

 

Bằng nhiều việc làm thiết thực trên, chị đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Giấy khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh về thành tích Đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013-2017). Mới đây nhất, chị vinh dự là phụ nữ tiêu biểu duy nhất tại tỉnh Quảng Trị nhận được Bằng khen của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thành  tích “Cán bộ nữ công xuất sắc tiêu biểu toàn quốc” và được vinh dự cùng 90 cán bộ nữ công tiêu biểu cả nước ra Hà Nội gặp gỡ tại Hội nghị Biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ 2 năm 2019 .

 

Còn rất nhiều việc làm thiết thực thông qua việc cùng công đoàn công ty chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ các gia đình gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng quà cho các gia đình khó khăn dịp tết, ủng hộ quần áo cho đồng bào vùng sâu vùng xa khó khăn...chị đã thắp lên ngọn lửa niềm tin yêu để CBCNV trong công ty và những người nghèo có thêm nhiều cơ hội được cống hiến cho công ty và cho xã hội.

Bài: H.C

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác