This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 23

Số luợt truy cập: 337789

Văn hóa  >>   Tin tức

ĐỒNG CHÍ VƯƠNG ĐÌNH HUỆ – UVTW ĐẢNG, TRƯỞNG BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY VIÊN NÉN NĂNG LƯỢNG CAM LỘ


 Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, sáng ngày 9.10, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Nhà máy viên nén năng lượng Cam Lộ và Đề án phát triển Tiêu Cùa trực thuộc Công ty Thương mại Quảng Trị.

 

Đồng chí Hồ Xuân Hiếu - TGĐ Cty giới thiệu về  sản phẩm ván ghép thanh tại Nhà máy

 

Về phía tỉnh ủy có đồng chí Thái Vĩnh Liệu – UVTVTU, Phó bí thư tỉnh ủy , đồng chí Nguyễn Đức Chính, UVTVTU, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị , đồng chí Hồ Đại Nam – TUV, Chánh VP tỉnh ủy ; Về phía UBND huyện cam Lộ có đồng chí Nguyễn Công Phán - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cam Lộ; Về phía Công ty có đồng chí Phan Văn Sinh – Chủ tịch HĐTV Công ty, đồng chí Hồ Xuân Hiếu – TGĐ Cty cùng các đồng chí lãnh đạo Nhà máy viên nén năng lượng.

 

Đoàn thăm thành phẩm viên nén năng lượng

 

Tại Nhà máy, đoàn đã thăm xưởng sản xuất thiết bị văn phòng và dây chuyền sản xuất viên nén năng lượng, đoàn đã được đồng chí Hồ Xuân Hiếu giới thiệu sơ bộ về hệ thống dây chuyền sản xuất và sản phẩm gỗ ghép thanh, thành phẩm viên nén, qua đó đồng chí đã nêu rõ điểm nổi bật của viên nén năng lượng , là một dạng năng lượng sinh khối tận dụng phế thải nông nghiệp nhằm tạo ra nguồn năng lượng giúp bảo vệ môi trường, có giá thành tiết kiệm hơn 50% so với than đá, sử dụng viên năng lượng sạch và rất an toàn cho người sử dụng, đặc biệt sẽ an toàn rất nhiều so với sử dụng ga…

 

Sản phẩm viên nén được sử dụng làm đốt lò thay thế than củi, tha đá và ga

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Đình Huệ cũng đã chất vấn một số vấn đề về việc Công ty tạo công ăn việc làm cho người lao động, thu nhập BQLĐ, tình hình sản xuất kinh doanh toàn cty cũng như cách làm thế nào để có thể giữ vững và phát triển cty trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Đồng chí Hồ Xuân Hiếu đã nhấn mạnh việc tạo chuổi giá trị gia tăng trong nông nghiệp thông qua các hình thức như hỗ trợ dân nghèo, liên kết 4 nhà, xây dựng thương hiệu… là một trong những hình thức được Công ty chú trọng và mang lại hiệu qủa cao cho doanh nghiệp cũng như người dân.

Chất vấn của đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương về việc các doanh nghiệp bắt tay hỗ trợ cùng nông dân hay bắt tay làm khó nông dân là vấn đề được đồng chí Phan Văn Sinh trả lời rõ quan điểm; bên cạnh đó đồng chí Phan Văn Sinh cũng đã nêu lên thực trạng khó khăn chung của các doanh nghiệp hiện nay, những bất lợi của tỉnh Quảng Trị hiện nay về vấn đề Cảng biển, vấn đề bất cập trong Khu kinh tế Lao Bảo nơi có chi nhánh Cty đóng trên địa bàn,.. đồng thời kiến nghị với đoàn về việc tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiêp trong tình hình hiện nay.

 

Đồng chí Vương Đình Huệ trao đổi một số kinh nghiệm trong việc trồng tiêu cho năng suất cao

 

Nhân dịp ngày doanh nhân Việt Nam đồng chí Vương Đình Huệ cũng đã có lẵng hoa chúc mừng Công ty và mong muốn doanh nghiệp có nhiều đóng góp hơn nữa xứng đáng là doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh nhà cũng như cả nước.

 

 
 Đồng chí Vương Đình Huệ chúc mừng Công ty nhân ngày doanh nhân Việt Nam

 

Cùng buổi làm việc đoàn đã đi thăm Đề án phát triển tiêu Cùa do Công ty làm chủ đầu tư, thăm vườn tiêu giống. Đây là đê án Phát triển các mô hình thâm canh mới như trồng tiêu trên trụ gạch, trụ bê tông,.. bên cạnh canh tác truyền thống trên trụ sống tạo t năm 2011 của Công ty, đề án đã thực hiện mang lại kết quả, được các cấp đánh giá cao trong việc hợp tác 4 nhà hỗ trợ người dân thông qua việc ký kết hợp đồng thu mua nông sản với người dân; ứng dụng Công nghệ mới và tạo chuổi giá trị gia tăng cho mặt hàng tiêu…

Bài và ảnh: H.C

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác