This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 76

Số luợt truy cập: 350029

Văn hóa  >>   Tin tức

LÃNH ĐẠO NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HƯỚNG HÓA LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC SNV HÀ LAN


Ngày 3/9/2010, tổ chức SNV Hà Lan do ông Allert Van den ham – Giám đốc SNV châu Á dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo Nhà máy TBS Hướng Hóa. Đoàn đã đến thăm vùng nguyên liệu và các tổ chức nhóm của nông dân tại xã A Xing. Tổ chức SNV đánh giá cao sự nổ lực của cán bộ CNV Nhà máy về việc thay đổi tập tục canh tác và chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho người dân ở vùng Lìa, đặc biệt là người dân tộc Pacô, Vân Kiều.

 

Trong 2 năm qua, hai bên đã phối hợp triển khai thực hiện các chương trình thí điểm bón phân, thâm canh cây sắn, chống xói mòn đất, cung cấp giống mới, tập huấn kỹ thuật cho 80 người trưởng phó nhóm và hơn 1.900 người dân, tổ chức Hội nghị đầu bờ với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về cây sắn, tham quan học tập trong và ngoài nước cho 45 cán bộ khuyến nông và người dân, cùng nhiều hoạt động khác.

 

Trong năm tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các chương trình hỗ trợ người dân phát triển cây sắn trong vùng nguyên liệu trọng điểm của huyện Hướng Hóa theo hướng bền vững./.

Bài và ảnh

Nguyễn Văn Hòa - NMS

Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác