This is alternative content.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tổng công ty
Viên nén năng lượng
Sản phẩm nhập khẩu
Khách sạn
Resort
Nông sản
WEBSITE LIÊN KẾT

Tổng số online: 54

Số luợt truy cập: 350750

Văn hóa  >>   Tin tức

HƠN 500 TRIỆU ĐỒNG DOANH NGHIỆP CHO DÂN VAY KHÔNG LÃI SUẤT


  Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu cho biết, tùy hoàn cảnh từng gia đình mà công ty cho vay không lấy tiền lãi với mức từ 5 - 10 triệu đồng/nhà. Công ty đã giải ngân cho khoảng 100 hộ vay với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. 

 

Theo ông Hồ Xuân Hiếu, nhiều gia đình ở các xã vùng Lìa hiện đang thiếu đói, chạy ăn từng bữa khi mùa vụ thì chưa đến, lại phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19 nên người dân không đi làm được, không có thu nhập. Trước tình cảnh đó, Công ty CP Tổng công ty Thương mại Quảng Trị dành một phần nguồn vốn cho người dân vay với lãi suất bằng 0 để phục vụ những nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Nhu cầu cần tiền cứu đói trong dân ở vùng Lìa còn lớn, thêm khoảng 3 tỉ đồng nhưng công ty đã hết tiền. Nếu được hỗ trợ từ phía Nhà nước, công ty sẽ chịu trách nhiệm vay tiền rồi cho bà con vay lại không lấy lãi, đến tháng 9/2020, khi mùa sắn đến thì thu hồi và trả lại đầy đủ cho Nhà nước.

 

Được biết, ngoài cho vay không lãi suất, trong những ngày qua Công ty CP Tổng công ty Thương mại Quảng Trị cũng đã hỗ trợ gạo, mỳ tôm cho các hộ nghèo với giá trị 50 triệu đồng.

 

Rất mong có sự hỗ trợ từ Nhà nước để cùng doanh nghiệp giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 

Theo Báo Quảng Trị

 
Ý kiến đóng góp
Tham gia đóng góp ý kiến
Bạn cần đăng nhập tại đây để có thể tham gia đóng góp ý kiến
Tin khác