info@sepon.com.vn (+ 84) 233 3851 151

Tối ngày 25/7, tại Khu du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022. Hội chợ diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 31/7/2022.

Tối ngày 25/7, tại Khu du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) - Quảng Trị 2022. Hội chợ diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 31/7/2022.

 Hội chợ thương mại quốc tế GMS - Quảng Trị 2022 nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Quảng Trị và khu vực năm 2022.

Hội chợ có quy mô hơn 400 gian hàng của 253 tổ chức, doanh nghiệp, các tỉnh/thành phố của Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành của Lào, Thái Lan, Hàn Quốc.... Hội chợ trưng bày, giới thiệu nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng với các sản phẩm nông - lâm - thủy hải sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất, sản phẩm làng nghề, may mặc, thời trang, da giày, vật liệu xây dựng, kim khí điện máy… Đặc biệt, Hội chợ còn có gian hàng ẩm thực, gồm những món ăn truyền thống của tỉnh Quảng Trị và một số địa phương khác, là kết tinh của nền văn hóa ẩm thực độc đáo của nhiều miền quê Việt Nam; các sản phẩm đặc trưng của hai nước bạn Lào, Thái Lan…

Tại Hội chợ, Tổng công ty Thương mại Quảng Trị cũng đã tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm Gạo thương hiệu SEPON và các sản phẩm chế biến sau gạo hữu cơ.

Gian hàng tham gia với nhiều hoạt động nổi bật như: Giới thiệu Quy trình trồng lúa hữu cơ, ăn thử cơm với muối mỏ nấu từ Gạo Hữu cơ SEPON, Giới thiệu các sản phẩm được chế biến sau gạo hữu cơ dùng trong Mỹ phẩm và thực phẩm tốt cho sức khỏe. Quý khách sẽ được tham quan trình diễn các loại máy móc thiết bị hiện đại dùng để sản xuất ra lúa hữu cơ SEPON (giảm sức lao động cho nông dân) và tìm hiểu các chế phẩm sinh học đã thay thế thuốc bảo vệ thực vật và phân bón vô cơ trong sản xuất lúa hữu cơ như thế nào!

Với mục đích giới thiệu cho người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm Gạo đạt chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, qua đó Tổng công ty thương mại Quảng Trị giới thiệu 3 loại sản phẩm gạo chất lương cao bao gồm: Gạo hữu cơ đạt tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ quốc gia TCVN 11041-5: 2018; Gạo VietGap đạt tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp tốt Việt Nam và Gạo An toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra SEPON cũng giới thiệu đến người dùng các sản phẩm được chế biến sau gạo hữu cơ dùng trong mỹ phẩm và thực phẩm như bột cám gạo, mặt nạ cám gạo, tinh dầu cám gạo…

Bên cạnh chuỗi hoạt động này, SEPON sẽ tham dự Hội nghị kết nối cung cầu Quảng Trị năm 2022 diễn ra tại SEPON boutique resort vào chiều ngày 26/7/2022.

 Ảnh: 

*** Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng


       Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Hồ Đại Nam và lãnh đạo Ban Tuyên giáo thăm gian hàng của SEPON tại Hội chợ


Chủ tịch HĐQT Hồ Xuân Hiếu giới thiệu với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam về quy trình trồng lúa hữu cơ.