info@sepon.com.vn (+ 84) 233 3851 151

Sáng 25-11, tại Hà Nội, Liên đoàn các Hội Kinh tế Đông Nam Á (Liên đoàn FAEA) đồng thuận tổ chức hội nghị FAEA-45 với chủ đề “Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn”.

Sáng 25-11, tại Hà Nội, Liên đoàn các Hội Kinh tế Đông Nam Á (Liên đoàn FAEA) đồng thuận tổ chức hội nghị FAEA-45 với chủ đề “Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn”. Chủ tịch HĐQT SEPON Hồ Xuân Hiếu tham gia Hội nghị với chủ đề “Quảng Trị trồng lúa hữu cơ góp phần ổn định An ninh lương thực trong giai đoạn hiện nay”.

 

Theo Chủ tịch Hồ Xuân Hiếu, hiện nay Thế giới đang gặp nhiều vấn đề khó khăn như dịch Covid 19; chiến tranh Nga- Ucraina; suy thoái kinh tế toàn cầu dẫn đến an ninh lương thực bị đe doạ nghiêm trọng. Vì thế việc trồng lúa hữu cơ sử sụng các nguyên vật liệu tại chổ, rẻ tiền, đảm bảo mọi người trồng lúa đều có thể làm được mà không phụ thuộc vào bên ngoài là việc làm rất cần thiết và cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Chính vì thế, quy trình trồng lúa hữu cơ của SEPON đã được Chủ tịch Hồ Xuân Hiếu báo cáo tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị các thành viên trong FAEA cũng đã cùng bàn luận, đóng góp ý kiến và đề xuất phương án phục hồi, xây dựng và phát triển nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.

---

Năm 2022, các Hội Khoa học Kinh tế thuộc FAEA đã đồng thuận chọn Việt Nam là nước chủ trì Hội nghị FAEA-45, với chủ đề: Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch COVID-19 và trong bối cảnh nền kinh tế quốc tế có những biến động lớn. Trước những tác động mạnh mẽ và bất ngờ của đại dịch COVID-19 và bối cảnh quốc tế mới đầy thách thức, vấn đề này được đưa ra có tính thời sự nóng hổi.