info@sepon.com.vn (+ 84) 233 3851 151

Sáng nay 4/8/2022, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam do Ông Hoàng Thành – Quản lý chương trình, Ban Hợp tác Phát triển đẫn đầu cùng dự án Lãnh đạo dự án Eco Fair đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty thương mại Quảng Trị (SEPON GROUP) Chương trình làm việc trong khuôn khổ của dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái – công bằng tại Việt Nam - Ecofair” do Viện Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam (VIRI) chủ trì, dưới sự tài trợ bởi Liên minh Châu Âu. Dự án tài trợ trong lĩnh vực Gạo, điều, rau củ chế biến, hoa quả chế biến, các sản phẩm thủy sản chế biến, thịt và các sản phẩm chế biến từ gia súc, gia cầm. Gạo hữu cơ SEPON là sản phẩm đạt tiêu chí của dự án trong việc Thúc đẩy sản xuất bền vững và thị trường cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái – công bằng ở Việt Nam, góp phần vào sự thịnh vượng, giảm nghèo, tăng cường sinh kế, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh ở Việt Nam.

         Sáng nay 4/8/2022, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam do Ông Hoàng Thành – Quản lý chương trình, Ban Hợp tác Phát triển đẫn đầu cùng dự án Lãnh đạo dự án Eco Fair đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty thương mại Quảng Trị (SEPON GROUP)

          Chương trình làm việc trong khuôn khổ của dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái – công bằng tại Việt Nam - Ecofair” do Viện Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam (VIRI) chủ trì, dưới sự tài trợ bởi Liên minh Châu Âu. Dự án tài trợ trong lĩnh vực Gạo, điều, rau củ chế biến, hoa quả chế biến, các sản phẩm thủy sản chế biến, thịt và các sản phẩm chế biến từ gia súc, gia cầm. Gạo hữu cơ SEPON là sản phẩm đạt tiêu chí của dự án trong việc Thúc đẩy sản xuất bền vững và thị trường cho các sản phẩm chế biến nông sản sinh thái – công bằng ở Việt Nam, góp phần vào sự thịnh vượng, giảm nghèo, tăng cường sinh kế, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh ở Việt Nam.

          SEPON tham gia dự án này với mong muốn sẽ hỗ trợ tiêu dùng bền vững và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về sản xuất và tiêu dùng bền vững, và sẽ xây dựng năng lực an toàn sinh thái, tạo ra một môi trường thuận lợi để thực hiện các chính sách quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững.

          Phái đoàn liên minh Châu Âu đã đến thăm ruộng lúa hữu cơ do SEPON sản xuất tại xã Hải Quế, Hải Lăng, Quảng Trị, thăm nhà máy chế biến nông sản Đông Hà, thăm xưởng phân bón hữu cơ của Công ty. Đặc biệt đoàn ấn tượng với phương pháp chăm sóc lúa hữu cơ bằng sữa và trứng và rất ấn tượng với cây lúa thân cây khỏe, cánh đồng đẹp và đặc biệt đánh giá cao phương pháp sản xuất chế phẩm sinh học bằng thảo mộc để diệt trừ sâu bệnh gây hại cho cây lúa của SEPON. Hy vong tỏng thời gian tới Gạo hữu cơ SEPON sẽ nhận được sự hỗ trợ của dự án trong việc tham gia mạng lưới cửa hàng sinh thái công bằng tại các nước Châu Âu

Chủ tịch HĐQT Hồ Xuân Hiếu giới thiệu phương pháp chăm sóc lúa hữu cơ của SEPON


Tổng giám đốc Lê Quang Nhật chụp ảnh lưu niệm với Đoàn tại mô hình trình diễn sản xuất chế phẩm sinh học bằng thảo mộc.